Ứng dụng và tính năng của bê tông siêu nhẹ

Sau khi xem xét kỹ 5 loại bê tông siêu nhẹ bên trên. Chúng ta thấy rằng sản xuất bê tông nhẹ hầu như chú ý đến hai loại phân khúc chính: Gạch xây và Tấm bê tông đúc sẵn lắp ghép.
Với đặc điểm nổi bật từ trọng lượng nhẹ sẽ giúp giảm tải cho công trình. Đây là ưu điểm lớn vì sẽ tiết kiệm được chi phí kết cấu nền móng, thi công nhanh và tiện lợi hơn rất nhiều. Đồng thời, khi kết hợp với các tính năng như cách nhiệt, chống cháy, cách âm. Vật liệu xây dựng này đã mang lại hiệu quả mà bất cứ một công trình nào cũng mong muốn.

Làm kết cấu tường vách

Kết cấu tường bao, vách ngăn dễ dàng xây bằng gạch siêu nhẹ hoặc lắp ghép bằng tấm ALC, EPS. Do bề mặt và kích thước của gạch AAC, tấm ALC được sản xuất theo dây chuyền hiện đại với độ sai số rất thấp. Chính vì vậy, bề mặt bức tường sau khi hoàn tất có độ bằng phẳng và rất đẹp mắt. Từ đó, chúng ta có thể giảm tải công việc tô trát truyền thống. Chúng ta có thể tiến hành bả hoàn thiện trực tiếp sau đó sơn hoàn thiện.
Sở hữu bức tường vừa nhẹ, kiên cố và các tính năng chống nóng, chống cách, cách âm, cách nhiệt. Điều này giúp cho bên trong căn nhà luôn đạt được trạng thái thoải mái nhất.
Công tình nhà xưởng cảng lắp ghép tấm bê tông nhẹ ALC
Lắp dựng tường panel ALC chống cháy tại cảng Đình Vũ Hải Phòng
Công trình nhà xưởng xây tường và vách ngăn bằng gạch bê tông nhẹ AAC
Nhà xưởng xây dựng tường vách bằng gạch AAC
Làm sàn lắp ghép
Với việc gia cường bằng cốt thép chịu lực như tấm sàn ALC, tấm sàn EPS. Kết cấu sàn bê tông nhẹ lắp trở nên ổn định, chịu lực và chống va đập tốt. Điều này mang lại những lựa chọn tốt nhất cho các công trình thi công bằng phương pháp lắp ghép.
Kết cấu sàn bê tông nhẹ còn giúp giảm chi phí đầu tư đáng kể cho chủ đầu tư. Đặc biệt, việc việc lắp ghép nhanh chóng và đơn giản giúp đẩy nhanh tiến độ thi công.
Tấm sàn bê tông nhẹ ALC chuẩn bị thi công sàn lắp ghép
Tấm sàn bê tông nhẹ ALC
Thi công sàn bê tông nhẹ lắp ghép bằng tấm bê tông khí chưng áp ALC
Thi công sàn lắp ghép bằng tấm panel ALC
Chống nóng
Với trọng lượng nhẹ, thậm chí chỉ bằng 1/3 so với vật liệu xây thông thường. Bê tông nhẹ chống nóng cho sân thượng, mái bằng bê tông rất hiệu quả. Cụ thể ở đây Gạch siêu nhẹ chống nóng được sử dụng như một giải pháp ưu việt hiện nay.
Khả năng cách nhiệt và chống nóng cao gấp 6 lần so với gạch đỏ. Việc thi công chống nóng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Chống cháy

Nếu nói đến tiêu chuẩn chống cháy EI của cơ quan phòng cháy chữa cháy phê duyệt. Chắc chắn tấm panel ALC và gạch AAC sẽ đứng số 1 về chỉ số này. Bê tông khí chưng áp có chỉ số chống cháy cao vượt trội đạt tới giới hạn EI240. Đây là chỉ số gấp 2 lần so với các loại tấm vật liệu chống cháy tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Cách âm

Nhờ những lỗ bọt khí bên trong hay hạt xốp EPS mà âm thanh bị cản lại bên trong. Chính vì vậy âm thanh không thể truyền xuyên qua mà bị hấp thụ, triệt tiêu gần như hoàn hảo. Đây cũng chính là đặc điểm nổi bật để tạo nên hệ số cách âm vượt trội so với các vật liệu xây khác. Các công trình đỏi hỏi khả năng cách âm cao như quán karaoke, khu dân cư đông đúc v.v… Việc xây dựng bằng các loại gạch siêu nhẹ, tấm panel ALC, EPS đều mang lại hiệu quả cách âm cho căn nhà của bạn.

Tôn nền

Giải pháp tôn nền nhà hay nâng nền nhà bằng bê tông nhẹ hết sức đơn giản. Gạch siêu nhẹ tôn nền giúp bạn vừa đảm bảo khả năng chịu lực, độ bền và sự ổn định trong quá trình sử dụng. Do trọng lượng nhẹ sẽ giảm tải tối đa lên các công trình như chung cư, nhà cao tầng. Khả năng chịu lực nén tốt, nền nhà khi tôn nên có thể chịu các tải trọng thông thường trong đời sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *