KTS Đỗ Quang
Founder – CEO LABACO.vn

Trong cuộc đời mỗi người, tôi và bạn chắc hẳn mỗi chúng ta vẫn luôn ấp ủ trong mình một ước mơ, hoài bão riêng. Dù cao sang hay giản đơn, ước mơ vẫn luôn là động lực thúc đẩy con người hành động, để vượt qua thử thách, giới hạn của bản thân, từng bước hoàn thiện ước mơ ấy. Ngạn ngữ Anh có câu “Dreams make us wonder. Dreams open possibilities. Dreams make us believe in a better future.” (Ước mơ khiến ta trăn trở. Ước mơ mở ra nhiều cơ hội. Và ước mơ khiến chúng ta tin vào một tương lai tốt đẹp hơn)…Có lẽ trong các ước mơ ấy ai ai cũng muốn cho mình một ngôi nhà khang trang, một tổ ấm nhiều tiếng cười…

Tôi và công sự XD LABACO cũng vậy, luôn trăn trở muốn làm và để lại gì đó cho đời và với tình yêu với nghề xây dựng tôi thấy cần phải làm như thế nào để mọi người không có chuyên môn về ngành XD vẫn có thể tiếp cận, quản lý và xây dựng cho mình những công trình trường tồn cùng năm tháng và đi vào vận hành một cách hiệu quả. Hay tiếp lửa cho các anh chị em trong và ngoài giới XD thêm tin yêu vững bước vào con đường mình đã chọn, gắn bó và phát triển bền vững với nó. Tiếp bước sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước văn minh giàu đẹp như Bác Hồ từng mong ước “ …Chiến tranh có thể kéo dài 5 năm, 10 năm, 20 năm hoặc lâu hơn nữa, Hà Nội, Hải Phòng và một số thành phố, xí nghiệp có thể bị tàn phá, song nhân dân Việt Nam quyết không sợ! Không có gì quý hơn độc lập tự do. Đến ngày thắng lợi, nhân dân ta sẽ xây dựng lại đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn!”.

 Xây dựng bằng công nghệ bê tông nhà lắp ghép đang dần trở thành xu thế tất yếu ở thị trường Việt Nam hiện nay. Với các ưu điểm về rút ngắn thời gian thi công, quản lý vận hành khóa học, giảm giá thành và nâng cao chất lượng công trình. Tôi và XD LABACO tự hào là những đơn vị tiên phong trong xu thế kỷ nguyên này, mang tới giải pháp xây dựng tối ưu đến với quý khách hàng và đối tác trên mọi nẻo đường tổ quốc.

Chắc hẳn mọi người sẽ hỏi: Vậy, giải pháp và sản phẩm cụ thể nào của XD LABACO giúp cho xây dựng dân dụng và công nghiệp trở nên tối ưu hơn như đã nói ở trên.?

1 – Giải pháp tổ hợp kết cấu thép không gian  zigzag: Đây là giải pháp thường được ứng dụng phổ biến trong cẩu tháp xây dựng, các kết cấu cầu đường, giúp tăng khả năng chịu tải và vượt nhịp lớn. Từ những ưu điểm vượt trội đó XD LABACO nắm bắt nguyên lý để ứng dụng xuống xây dựng dân dụng và công nghiệp, giúp cho các công trình tối ưu về khả năng chịu tải, tăng tuổi thọ và giảm chi phí đầu tư.
Dưới đây là các hình ảnh dẫn chứng thay cho lời chúng tôi muốn nói.

Hình ảnh cầu Long Biên trải qua nhiều thăng trầm lịch sử 

Tổ hợp kết cấu thép không gian được ứng dụng trong cầu đường và bến cảng.

Cốt thép không gian zigzag được XD Labaco ứng dụng trong công trình nhà ở biệt thự cao cấp cùng rất nhiều dự án đã được triển khai.

2 –  Giải pháp sàn bê tông nhẹ vượt nhịp LBC_panel: 

Chúng ta biết bê tông là vật liệu có trọng lượng nặng, khả năng chịu nén rất cao. Chính vì vậy khi bê tông kết hợp với vật liệu như cốt thép sẽ tạo ra kết cấu vừa chịu lực nén và lực uốn tốt. Các cấu kiện xây dựng hàng trăm năm nay vẫn cứ tồn tại bền vững với thời gian là vậy. Từ ưu điểm vượt trội đó, con người cố gắng tạo ra loại bê tông mang tính tối ưu hơn. Việc giảm trọng lượng bê tông xuống nhiều lần và cố gắng duy trì hoặc cải thiện các tính năng như: cách âm, cách nhiệt, chống nóng, chống cháy. Từ đó, vật liệu này đã tạo ra những sản phẩm mang tính đột phá cho ngành xây dựng.

Bê tông nhẹ có các loại: bê tông khí chưng áp AAC (ALC); Bê tông trộn hạt xốp EPS, Bê tông trộn chất tạo bọt CLC…Và cấu kiện bê tông mác cao tạo rỗng để làm nhẹ tại trọng.

Lưu ý rằng trọng lượng bê tông càng thấp thì đồng nghĩa cường độ cũng giảm. Do vậy các loại bê tông nhẹ nêu trên có trọng lượng giao động từ 600-1200kg/m3 và cường độ nén 3-5Mpa. (bê tông truyền thống trọng lượng 2300-2700kg/m3, cường độ nén 25-50Mpa)
Để đi tìm lời giải cho bài toán sàn và tường bê tông nhẹ nhưng cường độ cao này. Xây dựng LABACO cung cấp giải pháp sàn panel vượt nhịp LBC và tường đa năng Double wall. Là bài toán tối ưu trong xây dựng lắp ghép hiện nay.

Vậy sàn bê tông nhẹ vượt nhịp LBC_panel là gì.? Tại sao hệ sàn này lại đứng đầu trên thị trường về khả năng vượt nhịp, chịu tải và linh hoạt nhất phân khúc sàn panel nhà lắp ghép.

Giải pháp sàn bán lắp ghép LBC_panel sử dụng bê tông mác cao và kết cấu thép không gian zigzag thường được ứng dụng trong xây dựng cầu đường được xây dựng LABACO phát triển. Sàn bê tông nhẹ vượt nhịp LBC_panel có lớp xốp tạo rỗng giúp giảm tải trọng bản thân hơn >30% và thép uốn zigzag giúp tăng khả năng vượt nhịp, chịu tải rất nhiều so với xây dựng truyền thống và các tấm panel hiện có trên thị trường.

Sàn LBC_panel có hai cấu kiện chính:

a – Dầm panel bê tông mác cao cốt thép không gian uốn zigzag: 

đóng vai trò vượt nhịp và chịu tải, các thanh dầm này có trọng lượng dưới 100kg nên có thể triển khai thi công bằng thủ công hoặc cơ giới máy móc. Ngoài ra các thanh dầm bê tông có thể linh hoạt xê dịch khoảng cách ghép mau và thưa để sàn có thể chịu tải được từ 500-2000kg/m2 (vượt tải rất lớn so với sàn truyền thống trung bình 500kg/m2 theo TCVN).

b- Tấm bê tông đa năng LBC_Smart: Giống như tấm bê tông lót trong dầm Super T trong xây dựng cầu đường, tấm bê tông lót đóng vai trò là cốp pha một lần. (kích thước tấm dài 730 * rộng 400 * dày 30mm) tấm có trọng lượng chỉ 20kg/tấm. rất dễ dàng di chuyển bằng thủ cộng hoặc cơ giới máy móc lên cao. Tấm bê tông lót này rất đa năng, có thể dùng làm sàn siêu nhẹ thay cho sàn Cemboad, sàn gỗ ép sắt hộp dùng cho gác xép và các công trình tạm. Hoặc rải lối đi sân vượt thay cho đá tự nhiên.

Dưới đây là đánh giá giải pháp sàn LBC_panel của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam:

Thầy Đỗ Đức Thắng (nguyên GV Kết cấu ĐHXD Hà Nội, chuyên gia công nghệ XD, ngôi sao sáng chế top 1 VIFOTEC)

Thầy Nguyễn Thế Anh _Tổng thư ký Viện Kinh tế Xây dựng _CEO Giá Xây Dựng (chuyên gia đầu ngành về kinh tế xây dựng)

Anh Mai Triệu Quang _ GV ĐH Bách Khoa Đà Nẵng (Chuyên gia XD cầu đường, CEO BK-ECC.com.vn)

Trên đây là những thông tin giới thiệu khái quát về sản phẩm và dịch vụ của XD LABACO chúng tôi, Tôi rất hân hạnh được đồng hạnh cùng quý anh chị và các bạn để xây dựng lên những công trình tâm huyết, để lại cho đời những ngôi nhà đẹp…
Xây dựng bằng công nghệ bê tông nhà lắp ghép đang dần trở thành xu thế tất yếu ở thị trường Việt Nam hiện nay. Với các ưu điểm về rút ngắn thời gian thi công, giảm giá thành và nâng cao chất lượng công trình. Tôi cùng XD LABACO tự hào là những đơn vị tiên phong trong xu thế kỷ nguyên này, mang tới giải pháp xây dựng tối ưu đến với quý khách hàng và đối tác. Với mong muốn góp phần xây dựng Quê hương, Đất nước ngày một văn minh và giàu đẹp. XD LABACO không ngừng nỗ lực, cầu thị để phủ sóng sản phẩm dịch vụ tới 63 tỉnh thành trên cả nước. Cảm ơn quý Đối tác và Khách hàng đã gắn bó tin tưởng sử dụng sản phẩm và dịch vụ tư vấn của chúng tôi.!

Hotline tư vấn: 0942 36 83 83

Dưới đây là các dự án được Tôi và cộng sự của LABACO thực hiện, kính mời Quý vị tham khảo.

Chân thành cảm ơn Quý đọc giả và đối tác,!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *