Ưu điểm vượt trội của sàn bê tông nhẹ vượt nhịp LBC_panel

Chúng ta biết bê tông là vật liệu có trọng lượng nặng, khả năng chịu nén rất cao. Chính vì vậy khi bê tông kết hợp với vật liệu như cốt thép sẽ tạo ra kết cấu vừa chịu lực nén và lực uốn tốt. Các cấu kiện xây dựng hàng trăm năm nay vẫn cứ tồn tại bền vững với thời gian là vậy. Từ ưu điểm vượt trội đó, con người cố gắng tạo ra loại bê tông mang tính tối ưu hơn. Việc giảm trọng lượng bê tông xuống nhiều lần và cố gắng duy trì hoặc cải thiện các tính năng như: cách âm, cách nhiệt, chống nóng, chống cháy. Từ đó, vật liệu này đã tạo ra những sản phẩm mang tính đột phá cho ngành xây dựng.
Bê tông nhẹ tên tiếng anh chuyên ngành tiếng Anh là: Lightweight Concrete và có trọng lượng bản thân dưới <1200kg/m3 và có các loại: bê tông khí chưng áp ALC; Bê tông trộn hạt xốp EPS, Bê tông trộn chất tạo bọt CLC…Và cấu kiện bê tông mác cao tạo rỗng để làm nhẹ tại trọng.
Lưu ý: rằng trọng lượng bê tông càng thấp thì đồng nghĩa cường độ cũng giảm. Do vậy các loại bê tông nhẹ hiện nay có trọng lượng giao động từ 600-1200kg/m3 và cường độ nén 3-5Mpa. (bê tông truyền thống trọng lượng 2300-2700kg/m3, cường độ nén 25-50Mpa)
Để đi tìm lời giải cho bài toán sàn và tường bê tông nhẹ nhưng cường độ cao này. Xây dựng LABACO cung cấp giải pháp sàn panel vượt nhịp LBC và tường đa năng Double wall. Là bài toán tối ưu trong xây dựng lắp ghép hiện nay.

Vậy sàn bê tông nhẹ vượt nhịp LBC_panel là gì.? Tại sao hệ sàn này lại đứng đầu trên thị trường về khả năng vượt nhịp, chịu tải và linh hoạt nhất phân khúc sàn panel nhà lắp ghép.?

Giải pháp sàn bán lắp ghép LBC_panel sử dụng bê tông mác cao và kết cấu thép không gian zigzag thường được ứng dụng trong xây dựng cầu đường được xây dựng LABACO phát triển. Sàn bê tông nhẹ vượt nhịp LBC_panel có lớp xốp tạo rỗng giúp giảm tải trọng bản thân hơn >30% và thép uốn zigzag giúp tăng khả năng vượt nhịp, chịu tải rất nhiều so với xây dựng truyền thống và các tấm panel hiện có trên thị trường. Các modul cấu kiện được tính toán tối ưu để có thể triển khai bằng cơ giới hóa máy móc hoặc thủ công dễ dàng, thuận lợi cho mọi mặt bằng địa hình lớn nhỏ hay ngõ ngách. Bề mặt đổ bù bê tông đảm bảo tính đồng khối kết cấu giữa cột – dầm – sàn. 

Ưu điểm vượt trội của sàn bê tông nhẹ vượt nhịp LBC_panel:

  • Là hệ sàn bê tông nhẹ vượt nhịp và chịu tải tốt nhất phân khúc.
  • Là hệ sàn bê tông nhẹ duy nhất không tốn chi phí dầm phụ kết cấu.
  • Lắp dựng linh hoạt nhất với mọi mặt bằng và địa hình công trình lớn nhỏ.
  • Đúc bằng bê tông cường độ cao, bền vững theo năm tháng
  • Được tạo rỗng bằng xốp eps giúp giảm tải trọng và cách âm cách nhiệt.
  • Giá thành hợp lý (giảm 20% so với XD truyền thống) và dễ dàng chuyển giao cho nhân công địa phương

 

Thực nghiệm chịu tải của cốt thép không gian zigzag: 

Sàn bê tông nhẹ vượt nhịp LBC_panel có hai cấu kiện chính:

1 – Dầm panel bê tông mác cao cốt thép không gian uốn zigzag: đóng vai trò vượt nhịp và chịu tải, các thanh dầm này có trọng lượng dưới 100kg nên có thể triển khai thi công bằng thủ công hoặc cơ giới máy móc. Ngoài ra các thanh dầm bê tông có thể linh hoạt xê dịch khoảng cách ghép mau và thưa để sàn có thể chịu tải được từ 500-2000kg/m2 (vượt tải rất lớn so với sàn truyền thống trung bình 500kg/m2 theo TCVN).

2 –  Tấm bê tông đa mác cao LBC_Smart: (kích thước tấm dài 730 * rộng 400 * dày 30mm, tấm có trọng lượng chỉ 20kg/tấm) Giống như tấm bê tông lót trong dầm Super T trong xây dựng cầu đường, tấm bê tông lót đóng vai trò là cốp pha một lần. . rất dễ dàng di chuyển bằng thủ cộng hoặc cơ giới máy móc lên cao. Tấm bê tông lót này rất đa năng, có thể dùng làm sàn siêu nhẹ thay cho sàn Cemboad, sàn gỗ ép sắt hộp dùng cho gác xép và các công trình tạm. Hoặc rải lối đi sân vượt thay cho đá tự nhiên.

Đánh của các chuyên gia đầu ngành XD về kết cấu thép không gian zigzag và sàn bê tông nhẹ vượt nhịp LBC-Panel:

Dự án ứng dụng kết cấu thép không gian zigzag và sàn bê tông nhẹ vượt nhịp LBC-Panel:

Xây dựng bằng công nghệ bê tông nhà lắp ghép đang dần trở thành xu thế tất yếu ở thị trường Việt Nam hiện nay. Với các ưu điểm về rút ngắn thời gian thi công, giảm giá thành và nâng cao chất lượng công trình. XD LABACO tự hào là những đơn vị tiên phong trong xu thế kỷ nguyên này, mang tới giải pháp xây dựng tối ưu đến với quý khách hàng và đối tác. Với mong muốn góp phần xây dựng Quê hương, Đất nước ngày một văn minh và giàu đẹp. XD LABACO không ngừng nỗ lực, cầu thị và phủ sóng dịch vụ tới 63 tỉnh thành trên cả nước. Cảm ơn quý Đối tác và Khách hàng đã gắn bó tin tưởng sử dụng sản phẩm và dịch vụ tư vấn của chúng tôi.!
LH Tư vấn: 0942 36 83 83

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *