Cốt thép không gian trong xây dựng

Kết cấu cốt thep không gian là loại kết cấu khá phổ biến trong xây dựng công nghiệp hiện nay. Một số ứng dụng có thể kể đến như thi công những công trình vượt nhịp lớn như: Mái nhà thi đấu thể thao; mái nhà xưởng; Mái che vân vận động; Cẩu tháp xây dựng…Hay dầm sàn LBC_panel . Tuy nhiên những kiến thức về kết cấu giàn không gian vẫn khá ít, Chúng chỉ phổ biến ở những công ty chuyên thi công kết cấu giàn không gian thép như XD LABACO. Để quý khách hàng có cái nhìn tổng quan về vấn đề này. Hãy cùng đội ngũ kỹ sư của chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

A – Kết cấu giàn không gian hay kết cấu giàn không gian thép là một kết cấu chịu lực trong công trình xây dựng, được tổ hợp bởi các phần tử kết cấu dạng thanh, thường được làm bằng thép. Kết cấu này thường dùng khi người ta muốn tạo nhịp lớn (có thể đến hàng chục mét) mà với kết cấu bê tông, gạch đá thì khó làm hoặc làm không hiệu quả. Kết cấu này được thấy nhiều nhất ở phần mái của công trình có không gian lớn (như nhà thi đấu, sân vận động, nhà hát, nhà công nghiệp, giàn khoan trên biển,…). Nhiều hình thức của kết cấu dạng này góp phần làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho công trình.

B- Hệ giàn phẳng Là hệ kết cấu giàn mà các phần tử kết cấu của nó chịu lực trong một mặt phẳng làm việc, thông thường hệ giàn phẳng thường thấy trong kết cấu cầu đường, bến cảng. Hay kết cấu dầm sàn bê tông nhẹ vượt nhịp LBC_panel

C- Hệ kết cấu dầm sàn bê tông nhẹ vượt nhịp LBC_panel

Giải pháp sàn bán lắp ghép LBC_panel sử dụng bê tông mác cao và kết cấu thép không gian zigzag thường được ứng dụng trong xây dựng cầu đường được xây dựng LABACO phát triển. Sàn bê tông nhẹ vượt nhịp LBC_panel có lớp xốp tạo rỗng giúp giảm tải trọng bản thân hơn >30% và thép uốn zigzag giúp tăng khả năng vượt nhịp, chịu tải rất nhiều so với xây dựng truyền thống và các tấm panel hiện có trên thị trường. Các modul cấu kiện được tính toán tối ưu để có thể triển khai bằng cơ giới hóa máy móc hoặc thủ công dễ dàng, thuận lợi cho mọi mặt bằng địa hình lớn nhỏ hay ngõ ngách. Bề mặt đổ bù bê tông đảm bảo tính đồng khối kết cấu giữa cột – dầm – sàn.

Xây dựng bằng công nghệ bê tông nhà lắp ghép đang dần trở thành xu thế tất yếu ở thị trường Việt Nam hiện nay. Với các ưu điểm về rút ngắn thời gian thi công, giảm giá thành và nâng cao chất lượng công trình. XD LABACO tự hào là những đơn vị tiên phong trong xu thế kỷ nguyên này, mang tới giải pháp xây dựng tối ưu đến với quý khách hàng và đối tác. Với mong muốn góp phần xây dựng Quê hương, Đất nước ngày một văn minh và giàu đẹp. XD LABACO không ngừng nỗ lực, cầu thị và phủ sóng dịch vụ tới 63 tỉnh thành trên cả nước. Cảm ơn quý Đối tác và Khách hàng đã gắn bó tin tưởng sử dụng sản phẩm và dịch vụ tư vấn của chúng tôi.!
LH Tư vấn: 0942 36 83 83

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *